สปาเก็ตตี้อีสาน
สูตรสปาเก็ตตี้อีสาน สูตร 1
1.เส้นสปาเก็ตตี้ต้ม
2.ไส้กรอกอีสาน หั่นเป็นแว่นๆ
3.พริกขี้หนู
4.กระเทียม
5.น้ำปลา
6.ซีอิ๊วขาว
7.น้ำมันหอย
8.น้ำตาล
9.น้ำมันพืช
วิธีทำ
นำกระเทียมลงไปผัดในกระทะ ใส่พริกขี้หนู ตามด้วยไส้กรอกอีสาน นำเส้นลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ตามชอบ ตักใส่จานเสริฟ
สูตรสปาเก็ตตี้อีสาน สูตร 2
ส่วนประกอบ
เส้นสปาร์เก็ตตี้ต้มสุก 1 ห่อ
เนื้อไก่หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 2 ฟอง
พริกแกง 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิตราอร่อยดี 2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 - 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่วบด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ สำหรับแต่งหน้า
หอมแดงซอย สำหรับแต่งหน้า
พริกแห้งคั่วบดละเอียด สำหรับแต่งหน้า
ใบมะกรูดซอย สำหรับแต่งหน้า
มะนาว 1 ลูก
วิธีทำ :
1 นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันลงไป พอร้อนนำกระเทียมลงเจียว
พอหอม ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดให้สุก ใส่ไข่ไก่ลงไปผัดให้เข้ากัน
2 ใส่พริกแกงลงไป ตามด้วยหัวกะทิผัดให้ทั่ว เมื่อกะทิเดือด
ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย และน้ำปลา ชิมรสตามชอบ
3 นำเส้นสปาร์เก็ตตี้ลงไปผัดให้ทั่ว ใส่ข้าวคั่วลงไปผัดให้เข้ากัน
4 ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ พริกคั่ว หอมแดงซอย
ใบมะกรูดซอย บีบน้ำมะนาวราดหน้าลงไป เสิร์ฟเป็นกับแกล้ม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น