ออเดิร์ฟทะเลทอด : Fried seafood with tartar sauce
เครื่องปรุง
เนื้อปลากระพงแดง 50กรัม
ปลาหมึก 50กรัม กุ้งแชบ๊วย 2ตัว
เกล็ดขนมปัง 2ถ้วย
แป้งสาลี 2ถ้วย
ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน 1ฟอง
กระเทียมสับละเอียด 1ช้อนโตีะ
พาสเลย์สับหยาบ 2ช้อนชา
เกลือป่น 1/8ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด 2ถ้วย
ซอสทาร์ทาร์
น้ำมะนาว 1/2ช้อนชา
มายองเนส 1/2ถ้วย
ไข่ไก่ต้มสุกสับละเอียด 2ฟอง
ใบต้นหอมซอย 1ช้อนชา
หอมแดงสับละเอียด 1ช้อนชา
พาสเลย์สับละเอียด 1/2ช้อนชา
ทาร์รากอน 1/2ช้อนชา
เกลือป่น 1/8ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8ช้อนชา
วิธีืำทำ
- ซอสทำโดยผสมน้ำมะนาว มายองเนส ไข่ต้ม ใบต้นหอม หอมแดง พาสเลย์ ทาร์รากอน เข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย เตรียมไว้
- ล้างเนื้อปลา ซับน้ำให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นยาว 2นิ้ว กว้าง1/2 นิ้ว ปลาหมึก ล้างทำความสะอาด หั่นลักษณะเดียวกับเนื้อปลา ล้างกุ้ง แกะเปลือก เด็ดหัว ไว้หาง
- ผสมแป้งสาลีกับเกลือ กระเทียม พาสเลย์ พริกไทย เข้าด้วยกัน
- คลุกเนื้อปลา ปลาหมึก กุ้ง กับแป้งสาลีที่ทำไว้ ชุบไข่ และเกล็ดขนมปังให้ทั่ว ทอดในน้ำมันร้อน ให้สุกเหลือง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
- จัดกุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลา ที่ทอดลงในจาน ตักซอสทาร์ทาร์ใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยยอดผักชีฝรั่ง พร้อมเสิร์ฟ
หมายเหตุ สามารถเปลี่ยนแปลงเนื้อสัตว์ได้ตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น